Bến Tre: Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số PAR INDER, SIPAS, PAPI, PCI tỉnh Bến Tre năm 2019. - PAPI

Bến Tre: Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số PAR INDER, SIPAS, PAPI, PCI tỉnh Bến Tre năm 2019.

12/06/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã chủ trì hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Bến Tre năm 2019.

Hình ảnh tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Trung. 

 

Theo báo cáo, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Bến Tre năm 2019 đạt điểm cao nhất so với các tỉnh, thành phố cả nước, với 46,74 điểm, đây là năm thứ hai liên tiếp, tỉnh Bến Tre dẫn đầu chỉ số này. Trong đó, có 7/8 chỉ số nằm trong nhóm 16 tỉnh, thành có điểm cao nhất. Riêng chỉ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) đứng hạng 21/63 tỉnh, thành, so với năm 2018 giảm 02 bậc. Trong đó, có các tiêu chí bị tụt giảm như: hài lòng về thủ tục hành chính, hài lòng về kết quả dịch vụ, nhất là việc tiếp nhận, xử lý kiến nghị. Cùng với đó, chỉ số cải cách hành chính (PAR INDER) Bến Tre chỉ đạt 73,87 điểm, thuộc nhóm C, đứng ở vị trí 63/63 tỉnh, thành. Đặc biệt, chỉ số về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Bến Tre  đạt 69,34 điểm, đứng hạng 7/63 tỉnh, thành sau các tỉnh Quảng Ninh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong số 10 chỉ số thành phần PCI của tỉnh, cao nhất là chỉ số chi phí thời gian và thấp nhất là chỉ số đào tạo lao động.

 

Tại Hội nghị này, Bến Tre cũng đã công bố chỉ số PAR INDER, SIPAS năm 2019 của các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố. Theo đó, khối cơ quan, đơn vị trong 18 sở, ngành tỉnh đứng đầu là Sở Công Thương, đứng cuối là Sở Tài nguyên và Môi trường; khối huyện, thành phố đứng đầu là Thành phố Bến Tre, đứng cuối là huyện Thạnh Phú.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam nhấn mạnh 04 nội dung mà các đại biểu cần quan tâm. Đó là, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 07 của Tỉnh ủy ở đầu nhiệm kỳ về công tác cải cách hành chính, trách nhiệm của từng cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Sở Nội vụ để thực hiện công tác đạt kết quả cao, phát huy tốt công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong phối hợp, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia thực hiện, đồng thời nhanh chóng sắp xếp lại bộ máy cán bộ, công chức, viên chức thật sự tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong thảo luận và đóng góp ý kiến, đề xuất ý tưởng nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của các cấp, các ngành, làm cho chỉ số cải cách hành hành chính của tỉnh tụt giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua.  Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với sự quyết tâm của từng cơ quan, đơn vị, các ngành, các cấp, việc giữ vững, cải thiện và nâng cao các chỉ số PCI, PAPI, PAR INDER, SIPAS của tỉnh thời gian tới sẽ gặt hái được nhiều thành công, từ đó, tạo diện mạo mới và khí thế mới cho quê hương Đồng Khởi trong tiến trình hội nhập và phát triển.

 

Nguyễn Trung 

Theo thbt.vn

Nổi bật
Bến Tre: Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số PAR INDER, SIPAS, PAPI, PCI tỉnh Bến Tre năm 2019. - PAPI
Đăng ký Email

để tham dự lễ công bố báo cáo PAPI 2019